0784 488 166

Những điều nên biết khi dán phim cách nhiệt ô tô

Chiếc xe của bạn trông rất tuyệt, sang trọng và lịch lãm hơn khi xe được dán phim cách nhiệt. Kỹ thuật dán phim rất quan trọng nó sẽ quyết định thẩm mỹ cho xe bạn. Tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô khi bạn đi dán phim.

Những điều nên biết khi dán phim cách nhiệt ô tô
Những điều nên biết khi dán phim cách nhiệt ô tô

1. Đôi nét về phim cách nhiệt ô tô


Phim cách nhiệt là một tấm polyester có lớp keo đặc biệt tự dính vào bề mặt kính, tấm phim cách nhiệt có vai trò như một thiết bị được trang bị cho mặt kính trên xe hơi, nhà kính…có tác dụng làm giảm/ngăn chặn sức nóng từ ánh nắng mặt trời, đồng thời tăng cường độ vững chắc, an toàn cho kính, bảo vệ tài sản bên trong xe và tòa nhà.

Khi bức xạ mặt trời tấn công vào các tấm kính, lớp phim cách nhiệt đóng vai trò như một loại “kem chống nắng” đặc biệt ngăn chặn các tia UV gây hại, điều chỉnh mức độ nhiệt và ánh sáng truyền qua kính. Lượng nhiệt và ánh sáng truyền qua kính tùy thuộc vào chất lượng từng loại phim cách nhiệt.

Tham khảo kỹ hơn tại: Tìm hiểu về phim cách nhiệt từ A-Z

2. Những điều nên biết khi dán phim cách nhiệt ô tô


Các vị trí cần dán phim cách nhiệt trên xe hơi là: Kính lái ( tấm kính trước mặt lái xe); Kính sườn (các cửa kính bên hông xe); Kính hậu ( kính phía sau xe). Mỗi vị trí có đặc điểm riêng như kính lái và kính hậu thì mặt kính có độ cong, kính lái là nơi ánh nắng mặt trời chiếu rọi nhiều nhất, Kính sườn thì phẳng, và ánh nắng chiếu rọi ít hơn so với kính lái… các điều này rất quan trọng trong lựa chọn phim cách nhiệt cho phù hợp cũng như kỹ thuật dán cho từng vị trí.

Với kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ôtô, tôi xin chia sẻ một số lưu ý như sau:

1. Đối với kính lái


Kính lái giữ vai trò quan trọng nhất vì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời nên sẽ chói và cảm giác khó chịu cho người lái. Vì vậy tại vị trí này bạn phải chọn loại phim cách nhiệt chuyên dùng cho kính lái, để đảm bảo vừa có độ cách nhiệt cao nhất, và vẫn đảm bảo độ sáng- tầm nhìn để bác tài lái xe an toàn.

Thường phim cách nhiệt dùng cho kính lái có độ truyền sáng cao (nhìn bằng mắt thường thấy có mầu sáng), khoảng từ 60-70%.

Dán phim cách nhiệt cho kính lái yêu cầu tay nghể người thợ rất cao, do mặt kính có độ cong, người thợ phải điều chỉnh độ nóng của máy sấy để ốp phim với mặt kính.

2. Kính sườn


Kính sườn trước là hai kính cửa gần chỗ tài xế ngồi, vị trí này lái xe nhìn gương chiếu hậu để quan sát, có thể chọn phim có độ truyền sáng từ 15-35%.

Kính sườn sau là vị trí tại cửa lên xuống xe dành cho người ngồi trong xe, người ngồi trong xe có cảm giác dễ chịu, mát mắt, không bị chói thì nên chọn phim cách nhiệt có gam màu tối, có độ truyền sáng từ 15-30%.

3. Kính hậu


Kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng, vì vậy bạn nên chọn những loại phim có chất lượng để giữ cho nhiệt độ xe luôn trong trạng thái cân bằng và hài hòa về mầu sắc với tổng thể toàn xe.

Phim cách nhiệt dùng cho kính lái, kính sườn, kính hậu có màu sắc khác nhau, các nhà sản xuất họ đã nghiên cứu để sản xuất ra các màu phim cách nhiệt hài hòa, thẩm mỹ với mầu sắc của xe hơi. Bạn yên tâm là tại các nơi cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt cho xe hơi họ sẽ tư vấn cho bạn màu phim nào phù hợp với từng vị trí xe của bạn để giúp bạn có được tấm phim cách nhiệt tốt nhất, bảo vệ sức khỏe của bạn và làm cho xế hộp của bạn sang trọng hơn.

Bạn nên xem các thông số kỹ thuật của từng mã phim cách nhiệt tương ứng từng vị trí dán xe. trên các cuốn catalogue. Phim cách nhiệt chất lượng tốt -các thông số được thể hiện rõ ràng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ…. để tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Phim cách nhiệt chất lượng là phim có độ cách nhiệt ổn định trong suốt thời gian dài sử dụng; Phim không bị bay mầu; Phim không bị bong tróc.

Tham khảo: Bảng giá dán phim cách nhiệt ô tô

3. Các tiêu chuẩn kỹ thuật để dán phim cách nhiệt cho xe hơi


  • Tay nghề người thợ rất cao, khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ.
  • Sử dụng đúng các dụng cụ chuyên dụng dùng cho ép, vuốt phim
  • Yêu cầu kỹ thuật sấy phim: đảm bảo đủ nhiệt độ để phim không bị co, giãn.
  • Lớp phim bám chặt vào tấm kính có cảm giác không thấy lớp phim đã được dán; phim dán không bị các vết lỗ, bong bóng, trầy xước…

4. Lưu ý khi xe vừa dược dán phim cách nhiệt


Sau khi phim cách nhiệt được dán lên tấm kính xe, bằng mắt thường ta nhìn thấy bề mặt kính được dán có màu ngà ngà, mờ mờ, hiện tượng này sẽ biến mất sau 1-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài, thời gian này đủ để lớp keo của phim hoạt động và bán chặt vĩnh viễn vào tấm kính.

Các cửa kính xe được dán phim cách nhiệt chúng ta vệ sinh, lau chùi, làm sạch bằng các vật dụng chuyên dụng, Không sử dụng các chất tẩy rửa mài mòi, chất tẩy công nghiệp hoặc bất kỳ vật dùng gì có thể làm trầy xước kính, mặc dù bề mặt của phim đã được tráng phủ lớp chống trầy xước rồi.

Xem thêm:


Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô Chăm Sóc Xe Việt

Địa chỉ: 130A/5 Đường 22/12, Ấp 4, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Hotline: 0784.488.166

Website: https://chamsocxeviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chamsocxeviet/

Facebook: Anh Dũng csxv – chuyên gia lĩnh vực chăm sóc xe, độ xe.

Gửi phản hồi